Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Ngắm phòng gương vô tận tại New York

Chắc hẳn nhiều người mua vé máy bay đi new york không lạ lẫm gì với căn phòng gương , nhưng với căn phòng được cải tiến này thì sao?

>> Xêm thêm : Ngắm phòng gương tình yêu tại los angeles với ve may bay di los angeles giá rẻ


Căn phòng kính này cùng một căn phòng đặc biệt khác hiện đang được thể hiện trưng bày David Zwirner tại New York do nghệ sĩ lập dị người Nhật Bản Yayoi Kusama tự tay thiết kế. Chúng có một cái tên dài và cũng khá mỹ miều là Infinity Mirrored Room - The Souls of Millions of Light Years Away and Love Is Calling ( Phòng gương vô tận - hồn của hàng triệu năm ánh sáng và Tiếng gọi của tình yêu ). Cả hai căn phòng này đều rất đang được Quần chúng New York quan tâm và tới tham quan.

Trong căn phòng gương vô tận , có tới hàng nghìn chiếc đèn LED khác nhau được lắp , chúng được treo trần , lủng lẳng trong phòng và cũng được cắm dưới sàn nhà , tạo cảm giác rằng căn phòng này là Lâu dài. Căn phòng có hình dạng khối được lắp trên tường hết thảy là gương ốp , được đặt thêm một tấm ván ở dưới khiến người ta tưởng rằng đây là một bể bơi lấp lánh trong đêm với những ánh đèn "nhũ sắc". Rất nhiều người rất thú vị với cảm giác trải nghiệm quang cảnh tuyệt vời của căn phòng này và đã chụp lại một bức hình "tự sướng" kỷ niệm ở đây .

Còn căn phòng Tiếng gọi của tình yêu lại là một trải nghiệm rất thú vị khác. Đây cũng là một căn phòng gương không có ánh đèn - được làm sáng nhờ những "chiếc vòi bạch tuộc" có những chấm đen trên thân kéo dài từ sàn cho tới trần nhà. Chúng được thiết kế để đổi thay màu sắc sau một giai đoạn. Ở đây , người xem không những được ngắm nhìn phong cảnh mà còn được trải nghiệm về âm thanh. Các thu thanh do nhà thiết kế Kusama soạn sẵn phát liên tục các bài thơ về tình yêu trong các vở kịch nổi tiếng của người Nhật.

DUMBO đã mau chóng thay hình đổi dạng thành khu dân cư từ những năm 1970 , các nhà xưởng cũ được chuyển đổi chức năng thành những xưởng vẽ và các căn hộ dành cho những gia đình trẻ khá giả. Tuy nhiên , với khách du lịch , điểm cuốn hút của DUMBO chính là các công trình cấu trúc xây dựng bằng loại gạch đỏ truyền thống và được gìn giữ cẩn thận.

Đặc biệt , từ vị trí này khách du lịch có được một góc nhìn Bao gồm cả khu vực cầu , sông Đông và khu Manhattan hào nhoáng với những tòa nhà xinh đẹp giữa bầu trời. Khu vực bến phà Empire-Fulton cũng được thiết kế lại tuyệt đối để khách du lịch có thể dạo bước thưởng ngoạn giữa hai cây cầu lớn.

Dạo chơi ở khu vực DUMBO

Hãng kem Brooklyn Ice Cream tại khu DUMBO , một điểm hẹn của dân địa phương và khách du lịch

Vào mùa thu , Brooklyn còn cuốn hút khách du lịch với công viên Byrne , nơi diễn ra những lễ hội địa phương như trang trí bí ngô , họp chợ trái cây và rau củ. Công viên Prospect rộng lớn như một khu rừng xanh ngát giữa lòng thành phố với những con đường mòn mang lại cảm giác như đang ở giữa rừng cùng những công trình cấu trúc tuyệt mỹ sẽ giúp khách du lịch thỏa lòng khám phá...

Khu vực Brooklyn Heights DUMBO ( Down Under the Manhattan-­Brooklyn Overpass ) vốn là cảng biển và khu công nghiệp dịch vu cũ ngày trước , nằm giữa các đường cầu vượt lên các cây cầu của Brooklyn và Manhattan.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.