Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

Khám phá cung đường Los Angeles đến San Francisco

Theo lời nhiều người đã ở Mỹ lâu năm , cách rất thú vị nhất để khám phá tổ quốc này là lái xe trên hệ thống xa lộ thênh thang để được chiêm ngưỡng phong cảnh ngoạn mục và đa dạng hai bên đường.

Hằng năm cứ vào mùa hè , trên các cung đường cao tốc lại tấp nập những chiếc xe chở gia đình , nhóm bạn hữu hay chỉ là một lữ khách yêu thiên nhiên. Dưới đây là bốn hành trình được nhiều tay lái ở Mỹ lựa chọn nhất.

1. Đường cao tốc Pacific Coast từ Los Angeles đến San Francisco

Đường cao tốc Pacific Coast ( PCH ) chạy dọc theo thái bình dương từ miền Nam California đến bang Washington , trong đó đoạn từ Los Angeles đến San Francisco dài khoảng 650km được coi là điểm nhấn.Nếu du khách mua ve may bay di los angeles sẽ được chiêm ngưỡng các thị trấn ven biển quyến rũ và rất nhiều khu rừng nên thơ hai bên đường đi.Cung đường này cũng khá thử thách các tay lái với nhiều đoạn chạy men theo vách đá sát biển vô cùng ngoạn mục. Khách du lịch đặt ve may bay di san fransisco đi trên PCH thường dừng lại ở Malibu để nghỉ chân tại những bãi biển tuyệt đẹp và xem lướt sóng , cũng có khi là để xem những ngôi sao màn bạc hay thư giãn tại đây.

Santa Barbara được coi là một điểm không thể bỏ qua để ngắm hải tượng và thăm các nhà máy rượu vang quyến rũ. Tiếp đó , San Luis Obispo là một thành phố nhỏ có phong cách nhất California. Nhiều khách du lịch dành hẳn vài ba ngày để tham quan khu rừng đất nước Gỗ Đỏ ( Redwood ) – một di sản thiên nhiên độc đáo của nước Mỹ. Đối với nhiều khách du lịch khác , điểm bảo tàng thiên nhiên Lobos trong vịnh Monterey mới là điểm được ưu ái dành nhiều thời gian.

2. Cung đường Hana dẫn vào thị trấn Maui ở Hawaii

Quãng đường 100km này được cho là sẽ giúp khách du lịch chiêm ngưỡng những gì đặc điểm nhất của Hawaii. Maui Hana Highway được ví như con rắn nằm dọc theo bờ biển Đông Bắc Hawaii bởi những khúc quanh hiểm trở , những đoạn xoắn ốc giữa biển rừng hoang sơ. Thêm vào đó , số lượng suối , hồ , thác nước dày đặc nằm bên đường cao tốc này sẽ làm cho hành trình càng thêm lý thú.

Khách du lịch thường bắt đầu chuyến đi với một bữa sáng thịnh soạn tại Charley , để rồi sau đó sẽ đốt hết năng lượng tại Twin Falls – thác đôi với một hồ nước luôn mời gọi người ta xuống vẫy vùng. Những ai thích đi bộ ngắm cảnh sẽ không thể không dừng lại ở Waikamoi Ridge Trail – con đường mòn có phong cảnh tuyệt đẹp.

Quyến rũ đến phút chấm dứt hành trình , điểm dừng chân cuối Hana là một thị trấn mang phong cách Bohemien. Nơi đó người dân địa phương vẫn đi chân đất và nướng thịt để tiệc tùng mỗi ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.