Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Du lịch Mỹ khám phá thủ đô âm nhạc của nước Mỹ

“Chào mừng đến Nashville , bạn có thể lấy hành lý và thùng đựng đàn guitar tại băng chuyền” là câu nói của các chiêu đãi viên khi hạ cánh xuống thủ phủ bang Tennessee , ve may bay di my.

Là thủ phủ bang Tennessee miền trung đông ve may bay di my , Nashville là trung tâm ngành công nghiệp dịch vu âm nhạc Vùng đất cờ hoa và nickname “music city – đô thị âm nhạc” cũng bắt nguồn từ đó.

Nashville có khoảng hơn 125 nơi chơi nhạc blues , rock , jazz và country ( nhạc đồng quê ). Kiếm một chốn để nghe nhạc tại đây chỉ là Sự tình “gu” của bạn thế nào. Âm nhạc ở khắp mọi nơi , bạn sẽ có thể nghe các ca khúc phát ra từ những chiếc loa đặt tại các ngã tư hay các quán cà phê bên đường.

Nashville có cộng đồng nhạc sĩ lớn bậc nhất thế giới và là nơi độc nhất thả “bản nhạc” từ trên cao xuống thay vì “quả bóng thời gian” trong dịp giao thừa như các đô thị khác.dư rất nhiều nơi chơi nhạc tại Neshville , quan trọng là “gu” nghe nhạc của bạn ra sao mà thôi. Ảnh:Sean Pavone/Shutterstock

Bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá Nashville tại Country Music Hall of Fame và bảo tàng cùng tên , nơi đây cất giữ nhiều kỷ vật của dòng nhạc đồng quê như album , video clip , áo quần trình diễn của các ca sĩ từ chiếc giày xanh của Carl Perkins đến chiếc áo choàng Versace của Faith Hill , cây guitar của Taylor Swift hay chiếc Cadillac vàng bóng của Elvis Presley. Ngoài ra Music City’s Walk of Fame – quốc lộ danh vọng dành cho các nghệ sĩ âm nhạc cũng rất đáng để đến thăm và cho phép bạn đến gần hơn với các ca sĩ , nhạc sĩ mà mình yêu thích.

Còn được biết đến là “Ngôi nhà của hàng nghìn bản hit” , một chuyến ghé thăm RCA Studio B có thể được đặt trước qua bảo tàng Country Music Hall of Fame. Nằm giữa trung tâm của “Con đường âm nhạc” ( quốc lộ Nam 16 và 17 ) , Studio B đã thu âm khoảng 40 triệu đĩa đơn từng được bán , hơn 35.000 bài hát và hơn 200 ca khúc của Elvis Được thành lập năm 1957 , phòng thu này hoạt động đến ngày hàng đầu sau khi Elvis mất năm 1977. Một sự trùng hợp tình cờ đến đáng ngạc nhiên.   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.