Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Mỹ thăm Chicago đô thị tuyệt vời

Chicago là thành thị lớn thứ ba của Mỹ sau New York và Los Angeles nhưng vẫn có lượt du khách mua ve may bay di my đến tham quan nhiều nhất. Chicago theo tiếng thổ ngữ của những bộ lạc da đỏ ở bang Illinois là Shikaakwa , có nghĩa là những cánh đồng tỏi tây. Đô thị này được mệnh danh là đô thị của gió ( windy city ) vào năm 1876 bởi tờ nhật trình Cincinatti. Sau đó , từ năm 1880 , Thời báo New York đã dùng tên này và Windy City đã trở thành "nick name" của Chicago.Được thành lập năm 1833 là thị xã ở cửa ải bờ cõi Tây Bắc , Chicago phát triển thành một trong những đô thị hạng nhất của thế giới nhờ có ve may bay di my gia re và chất lượng dịch vụ tốt. Chicago là nơi của nhà chọc trời hàng đầu của thế giới , Tòa nhà Bảo hiểm Nhà cửa ( Home Insurance Building ) , và hiện tại là trung tâm cấu trúc , tài chính , và văn hóa của miền Trung Tây. Nó là trung tâm vận tải của nước Mỹ , có nhiều đường tàu hoả và đường xuyên bang nhất của đô thị nào trong nước. Chicago cũng đứng đầu về số hội chợ được đăng cai hàng năm. Đô thị đã nổi tiếng toàn thế giới lâu năm về tài chính , công nghệ , vận tải , và dân tộc. Các nhà chọc trời , món ăn , truyền thống chính trị , và đội thể thao của Chicago cũng nổi tiếng. Nó có nhiều tên hiệu , bao gồm "Thành phố thứ hai" ( tiếng Anh: "Second City" ) , "Thành phố lắm gió" ( "Windy City" ) , "Thành phố vai lớn" ( "City of Big Shoulders" ) , và "Chi-town".

Các dân cư Chicago thường gắn với một trong nhiều hàng xóm của Chicago. Vào khoảng một phần ba của dân cư đô thị là người Mỹ gốc Âu , một phần ba là Mỹ gốc Phi , khoảng một phần tư là người Hispanic , và một phần 20 là Mỹ gốc Á , có một số người khác còn lại. Chicago được chia thành 77 khu chính thức. Chicago tạo ra GDP vùng đô thị là 390 tỷ USD và có quận kinh doanh trung tâm lớn thứ 2 Hoa Kỳ. Vụ hỏa hoạn lớn năm 1871 đã thiêu hủy phần nhiều đô thị và Chicago đã phải thiết lập một đề án xây dựng lại khổng lồ. Năm 1885 , tòa nhà chọc trời hàng đầu trên thế giới được dựng lên đã thống trị chân trời của Chicago. Đến nay nó vẫn là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới và là hai tòa nhà cao nhất nước Mỹ.
Những khu vườn được thiết kế tuyệt đẹp dọc theo một quốc lộ rợp bóng cây với một số tòa nhà đặc biệt nhất thế giới , Magnificent Mile nằm trên quốc lộ Michigan tự hào có những nhà hàng , spa , khách sạn , bảo tàng và hàng trăm cửa hàng khác nhau. Năm nay , nhiều ngôi sao và nhà thiết kế nổi tiếng sẽ dự lễ Magnificent Mile Shopping Festival lần hàng đầu diễn ra từ 26.8 đến 8.9. Không chỉ là quê hương của của món pizza , Chicago còn là nơi cất giữ nhiều bí quyết ẩm thực trên thế giới. Đây là một trong sốt ít đô thị sở hữu cuốn sách ẩm thực trứ danh "Michelin Guide". 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.