Thứ Bảy, 29 tháng 3, 2014

Du lịch Mỹ thăm Philadelphia cái nôi của nước Mỹ

Philadelphia - thành thị thuộc bang Pennsylvania của Hoa kỳ được biết đến qua bộ phim cùng tên khá nổi tiếng.

Philadelphia là thành thị lớn thứ 5 của Hoa kỳ được xem là khu trung tâm văn hóa , giáo dục , lịch sử và du lịch rất quan trọng của quốc gia, nó đón tiếp khách mua ve may bay di my đến hàng triệu lượt mõi năm. Được thành lập năm 1682 , từ năm 1790 đến năm 1800 đây là thủ đô của Hoa Kỳ. Philadelphiakhông phải là nơi có cảnh quan tự nhiên vô cùng đẹp , tuy nhiên thành thị vốn được xem là The Birth place of America ( Nơi sinh của nước Mỹ ) hay "Thành phố của Tình huynh đệ" ( City of Brotherly Love ) vẫn có sức hấp dẫn để lưu giữ những tình cảm đẹp của những ai ham mê khám phá , muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của thế giới.

Một góc thành thị Philadelphia


biểu tượng của thành thị tại khu trung tâm

Khi đến Philadelphia khách tham quan dat ve may bay di my không khỏi bị choáng ngợp bởi các tòa nhà cao tầng được xây dựng theo lối kiến trúc đương đại ( các tòa nhà xây dựng bằng kính và kim khí ) nhưng bên cạnh đó khách tham quan cũng sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi khám phá ra những vẻ đẹp của các tòa nhà lịch sử cổ xưa , những con phố mang đậm dấu ấn của thời trước đây vẫn còn được giữ giàng và bảo tồn , và rất quan trọng hơn hết có rất nhiều sự kiện lịch sử rất quan trọng củaHoa kỳ đã bắt đầu từ thành thị này. Dường như ở đây ranh giới giữa trước đây và đương đại đã bị xóa nhòa.


Hẳn nhiên điểm tham quan chẳng thể thiếu khi đến Philadelphia đó là tòa nhà độc lập nơi đây ngày 4/7/1776 , nước Mỹ đã chính thức sinh ra với sự kiện bản tuyên ngôn độc lập được ký kết , kết thúc thời kì hơn một thập niên chiến chinh để thoát khỏi thế thuộc địa của đế chế Anh. Cũng tại đây , vào mùa hè 1787 , bản Hiến chương Mỹ được soạn thảo.

Tòa nhà độc lập

Đối diện tòa nhà độc lập là chuông tự do biểu tượng của thành thị cái chuông đồng đã được dùng để kêu gọi cư dân Philadelphia đến nghe công báo bản tuyên ngôn độc lập vào ngày 7/7/1776 và sau thời gian ấy lại gióng lên những tiếng vang báo hiệu ngày tàn của chế độ nô lệ. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.