Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Mỹ khám phá nước Mỹ rộng lớn đến khó tin

Mỹ là nước có lượng dân nhập cư rất lớn tuy nhiên đất nước này vẫn có những nét đặc điểm văn hóa riêng và cả những điều thú vị khiến du khách đến nơi đây không khỏi ngạc nhiên.
Dưới đây là 5 điều kinh ngạc thú vị nhất mà khách du lịch thường ngỡ ngàng về quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất thế giới này.
Nước Mỹ rộng lớn đến khó tin

Bạn sẽ khó có khả năng mường tưởng khi mua ve may bay di my về nước Mỹ rộng lớn đến đâu nếu không một lần tới nơi đây. Phải mất nhiều tuần mới có khả năng tham quan hết các thành phố lớn của Mỹ. Đi tới trước ôtô từ thành phố Seattle , qua New York , Miami , Grand CanyonHollywood cũng phải mất tới một tuần. Khoảng cách để đi từ bờ biển thái hoà Dương sang đến bờ biển Đại Tây Dương là 3.000 dặm ( khoảng 4.800 km ).

Nếu ở các quốc gia khác , đất cát và đình chỉ sản rất đắt đỏ thì ở Mỹ , số lượng đình chỉ sản giá thấp nhiều đến mức đáng kinh ngạc.
Tất cả mọi thứ đều lớn , đặc biệt là khẩu phần ăn

Khách du lịch đến Mỹ thường rất kinh ngạc khi hồ hết mọi vật đều rất lớn , đặc biệt là khẩu phần ăn. Khẩu phần ăn đồ sộ đến mức có khả năng chia ra cho hai người. Ở Mỹ , khách có quyền đem mọi thức ăn thừa ở trên bàn mang về , nhưng điều này lại không phổ quát ở châu Âu , đặc biệt là ở Đông Âu. Đây là một đặc điểm văn hóa thú vị mà du khách rất thích khi mua ve may bay di my du lịch.

Ở Mỹ , có một dạng khẩu phần ăn đặc biệt được làm gọi là “humongous” – có nghĩa là menu đồ sộ. Với khẩu phần ăn này thực khách không lo bị đói dù đã chia sẻ bữa ăn của mình cho nhiều người.

Người Mỹ bị ám ảnh bởi việc tập thể dục , thể thao
Các sân tennis và hồ bơi công cộng luôn đông nghịt người trong mùa hè. Những người trong thành phố thực sự cuồng nhiệt với việc tập thể dục bởi họ sợ béo phì. Tuy nhiên , ở vùng ngoại ô , không mấy ai quan hoài tới vấn đề này.

Hàng hóa tại các siêu thị nhiều vô thiên lủng
Hàng hóa tại các siêu thị ở Mỹ vô cùng đa dạng về chủng loại và nhiều về số lượng , đặc biệt là tại siêu thị Wal-Mart. Lượng hàng hóa đa dạng , nhiều đến mức khó tin và làm không ít du khách phải ngỡ ngàng. Trong một siêu thị , có khả năng có tới hàng trăm loại bánh pizza đông lạnh , 50 thương hiệu kẹo khác nhau… Thậm chí tại các siêu thị nhỏ ở các trạm xăng , hàng hóa cũng đa dạng về chủng loại.


Một góc siêu thị Wal-Mart

Quá nhiều thứ bị phung phí
Ở Mỹ , lượng thực phẩm bị bỏ đi mỗi ngày là rất lớn. Không chỉ có thực phẩm mà điện , nước , giấy cũng bị bỏ đi mà không được tái sử dụng. “Tôi thực sự rất kinh ngạc về lượng lớn thực ăn bị phung phí mỗi ngày , ” một du khách chia sẻ. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.