Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Du lịch Mỹ tham quan Los Angeles thành phố thiên sứ

Lớn nhất miền Tây nước Mỹ , lớn thứ 3 trong cả nước và là kinh thành ánh sáng , thắng cảnh đẹp , thời tiết mát mẻ , Los Angeles không hổ danh là điểm du lịch nổi danh thế giới với hàng triệu khách du lịch book ve may bay di Los Angeles mỗi năm. Theo âm dịch từ tiếng Tây Ban Nha , Los Angeles có ý nghĩa là "thành phố thiên sứ".

Trước kia , đây là nơi chăn nuôi của người Indian. Năm 1781 , thực dân Tây Ban Nha đã cho xây dựng một thị trấn ở đây. Đến năm 1822 , Los Angeles được người Mexico coi ngó , quản lí , và năm 1846 được trả về cho nước Mỹ. Thành phố chỉ được chính thức xây dựng vào năm 1850.

Vào giữa thế kỷ 19 , nhờ vào việc phát triển mỏ vàng ở California , đường sắt thái bình dương xuyên đại lục đã được khởi công xây dựng , tạo hoàn cảnh cho thành phố phát triển. Trong thế chiến 2 , nước Mỹ giàu lên nhờ bán buôn khí giới , ngành công nghiệp khí giới đạn dược phát triển mạnh. Đầu não thế kỷ 20 , với việc xây dựng đường ống dẫn hơi đốt nước dài , Los Angeles đã giải quyết được việc cung cấp nước - một vấn đề trầm trọng , nhờ vậy nó nhanh chóng trở nên thành phố lớn nhất dọc bờ biển phía Tây nước Mỹ.


thành phố nghệ thuật thứ bảy Hollywood ở ngoại ô Tây Bắc Los Angeles.


Los Angeles lớn nhưng lơ đãng. Diện tích toàn khu đất thành phố là 1.024 km2 , bao gồm hơn 80 thành phố và thị trấn chung quanh với tổng diện tích hơn 10.000 km2 , dân số hơn 7 triệu người. Sự lơ đãng này khiến cho khách du lịch book ve may bay di my thường thấy cảm giác "đến rồi mà tưởng như chưa đến". Dân thành phố đi làm , đi học hay ra ngoài đều sử dụng xe hơi. Đổ đồng cứ 1 , 5 người có một xe hơi , và trên 80% dân có xe riêng. Người ta có khả năng chạy xe hơi tới các giáo đường làm lễ , quán ăn , hiệu sách , siêu thị... Đường cao tốc và đường dẫn vào các bãi đậu xe chiếm khoảng 30% tổng diện tích toàn thành phố. Mật độ dày đặc này khiến Los Angeles còn mang thêm biệt danh "thành phố của xe hơi".


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.