Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Vé máy bay đi Mỹ khám phá núi đỏ Sedona,Phoenix

Phoenix là thành phố lớn nhất cũng là thủ phủ của tiểu bang Arizona nằm về hướng Ðông và cách Los Angeles 381miles, là thành phố miền đông có nhiều du khách dat ve may bay di my du lịch nhất Hoa Kỳ. Phoenix có diện tích 500 dặm vuông ( square mile ) rộng hơn thành phố Los Angeles và có dân số 1.5 triệu người đứng thứ 6 thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ. Phoenix có khí hậu sa mạc nên mưa rất ít , một năm có hơn 300 ngày nắng và nhờ địa thế nằm ở sa mạc trống trải không bị núi che đậy nên không khí trong lành bầu trời trong xanh với nhiệt độ bình quân trong năm là 74 độ F , mùa hè rất nóng thường trên 100 độ F.


Phoenix trong những năm gần đây rất phát triển vì những hãng xưởng từ California do giá nhà cửa đất cát đắt đỏ lại thêm những luật lệ môi trường ô nhiễm khắt khe , Tuân theo rất tốn kém nên đã dọn về đây , chọn Arizona làm nơi đầu tư làm ra trong đó có những hãng telephone , vi tính , hàng không du lịch nổi tiếng như Motorola , Intel , Honeywell , Boeing đều hiện diện tại Phoenix. Vì kỹ nghệ đang phát triển , người ta dọn về đông nên giá nhà ở Phoenix tiếp tục lên giá nhưng còn rẻ hơn nhiều so với California và một số người VN chúng ta nhất là trong giới hoạt động cung cấp dịch vụ Beauty như săn sóc móng tay , mái tóc , điểm trang bán nhà Cali đem tiền qua Arizona đủ để mua một ngôi nhà mới không cần vay và sang một cơ sở làm ăn. Hiện nay tuy không có con số liệt kê chính thức nhưng người ta ước đoán có hơn 20 ngàn người VN định cư tại Phoenix và hàng tháng người VN còn tiếp tục dọn về Phoenix điển hình là hệ thống giao thông bánh mì Lee’s Sandwiches vừa khai trương cửa hàng mậu dịch đầu tiên ở Phoenix ngày 28-5-2005 nơi góc đường Dobson Rd. và Warner Rd. Cận chợ VN có tên là Lee Lee thuộc thành phố Chandler đang phát triển thuộc ngoại ô cách khu trung tâm Phoenix 12 miles về hướng Ðông Nam.


Sedona là một thành phố du lịch nằm trên cao độ 4 , 500 feet ở vùng cao nguyên Tây Bắc tiểu bang Arizona , cách Phoenix 135 miles về hướng Bắc. Không khí trong lành và mát mẻ quanh năm với những ngọn núi đá đỏ có hình dạng như những tòa thiền viện Tây Tạng nằm tản mát khắp đây đó. Hàng năm Sedona cuốn hút khoảng 4 triệu khách du lịch dat ve may bay di my về đây dạo chơi mua các đồ dùng , ngắm cảnh tự nhiên lạ lùng. Ngồi ăn ngoài mái hiên khách sạn du lịch , vừa tâm sự hay kể những chuyện đời tươi vui vừa nhìn những ngọn núi đỏ gần đó hoặc tài xế Jeep mui trần vào những con đường đá đỏ len qua những cây xương rồng cây cổ thụ cao hơn 30 feet , đó là những thú vui , những thư giãn mùa hè của người dân Mỹ cho bỏ những ngày dài làm lụng găng , miệt mài. Sedona là tên của thành phố không mang một tác phong gì cao siêu mà chỉ giản đơn là tên của một người phụ nữ da đen. Vậy nàng là ai , một Bà Chúa Xứ , một Thiên Y Thánh Mẫu như ở VN hay là một giai nhân tuyệt sắc? 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.