Thứ Sáu, 11 tháng 7, 2014

San Francisco top 8 thành phố du lịch hàng đầu thế giới 2014

Dựa trên số phiếu bình chọn của nhiều quốc gia , một danh sách gồm 8 thành phố du lịch hàng đầu thế giới vừa được công bố. Trong đó số số ve may bay di my đến San Francisco có số lượt tăng nhanh chóng nên thành phố này dẫn đầu danh sách

1. San Francisco

Thành phố thuộc tiểu bang California , Mỹ là lý tưởng để tham dự các sự kiện văn hóa , thưởng thức ăn uống. San Francisco nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên đẹp và con người nhà thiện. Đặc biệt du khách mua ve may bay di san francisco sẽ được xem vòng chung kết giải đua thuyền Mỹ ( America’s Cup ) lần thứ 34 sẽ được tổ chức tại đây.2. Amsterdam

Năm 2013 được coi là dấu mốc rất quan trọng của thành phố Amsterdam , Hà Lan. Viện bảo tàng về danh họa Van Gogh sẽ mở cửa trở lại sau 10 năm sửa chữa. Chung kết UEFA Europa League cũng sẽ diễn ra vào tháng 5 tại thành phố này. Các hòa nhạc đường phố , hoạt động văn hóa nghệ thuật như triển lãm Bloemenzee , lễ kỷ niệm 125 của nhạc viện hoàng tộc Carré , sự kiện lễ hội Keti Koti cũng sẽ được chính quyền Amsterdam tổ chức một cách quy mô.

3. Hyderabad

Thành phố phía Tây Nam Ấn Độ mang vẻ đẹp hoài cổ đặc điểm với kiến trúc đền đài , cung điện hoành tráng. Đặc biệt , năm 2013 đánh dấu sự hoàn thành quá trình trùng tu di sản của thành phố cổ xưa này. Đây là điểm đến quá lý tưởng cho những người thích khám phá.

4. Londonderry / Derry

Londonderry hay Derry là thành phố lớn thứ hai ở Bắc Ireland và là thành phố lớn thứ tư trên đảo Ireland. Londonderry được bình chọn là thành phố văn hóa năm 2013 của vương quốc Anh bởi những hoạt động nhộn nhịp suốt cả lộ trình năm tới. Đầu tiên là sự kiện lễ hội Fleadh Ireland kéo dài trong 10 ngày liền nhằm kỷ niệm 80 năm phi hành gia đầu tiên của nước Mỹ , Amelia Earhart hạ cánh xuống một cánh đồng ở Londonderry. Giải thưởng văn hóa nghệ thuật được xem là nổi tiếng nhất châu Âu - Turner Prize và liên hoan nhạc Jazz cũng sẽ được tổ chức tại Derry năm 2013.

5. Bắc Kinh

Từ lâu , Bắc Kinh đã là khu trung tâm văn hóa và văn hóa nghệ thuật của Trung Quốc. Dư ba của thế vận hội 2008 vẫn chưa có ám hiệu thuyên giảm ở thành phố này. Năm 2013 , khách du lịch đến với Bắc Kinh sẽ có dịp đi tàu trên đường sắt cao tốc Bắc Kinh-Thượng Hải mới khánh thành.

6. Christchurch

Là một thành phố đang dần thay da đổi thịt sau dư chấn của các trận địa chấn năm 2010 , 2011 , Christchurch hứa hẹn là “thành phố trong mơ” của New Zealand. Đây cũng là giao thoa của nhiều nền văn hóa , một thành phố đang thực sự hồi sinh với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật vào năm 2013.

7. Hobart

Điểm đầu tiên để khám phá Nam cực của nước Úc sẽ là nơi cuốn hút khách du lịch đổ về viện bảo tàng hải dương học Tasmania - nơi lý giải cho những sự việc ly kỳ về các loài thủy quái và khám phá đại dương. Ăn uống của Hobart cũng là một trong những “đặc sản văn hóa” của thành phố cổ kính này.

8. Montreál

Trong một cuộc bình chọn mới đây , Montreál nằm trong top đầu những thành phố bằng an đầu tiên thế giới của Lonely Planet và New York Times. Mùa xuân 2013 đánh dấu sự công bố những dự án về bí hiểm không gian. Một viện bảo tàng bằng sáp cũng sẽ được mở cửa tại Eaton. Không những thế , khu trung tâm văn hóa nghệ thuật Place des Arts sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập , khách sạn du lịch Point Zero cũng sẽ mở cửa đón khách từ năm 2013.

Nguồn ve may bay di san francisco

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.