Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Tham quan hồ Mono Mỹ với tháp đá vôi tuyệt vời

Qua hàng triệu năm, thiên nhiên đã hình thành các tác phẩm điêu khắc tự nhiên khiến cho du khách mua ve may bay di my sẽ được chiêm ngưỡng quan cảnh vô cùng độc đáo và kỳ lạ.

1 Mono Lake, California

Các hình dạng kỳ lạ của tháp đá vôi vượt lên trên tính năng mặt nước để thu hút khách du lịch đặt ve may bay di my đến Mono Lake, California, Hoa Kỳ.Đây là kết quả của phản ứng giữa các lớp nước giàu canxi và cácbon trong hồ nước và hình thành các lớp đá vôi. Theo thời gian, sự tích tụ của đá vôi này ngày một nhiều và tháp đá vôi hình thành ngày hôm nay. Tòa tháp có hình dạng kỳ lạ trong ngày này lờ mờ khi mực nước trong hồ cạn kiệt.

2 Vườn quốc gia Thung lũng Goblin


Vườn quốc gia Thung lũng yêu tinh dưới quận Emery, Utah trung tâm của miền Tây Hoa Kỳ. Nó nổi tiếng với nhiều tảng đá hình thù kỳ lạ thay đổi qua hàng ngàn năm và là du khách cắm trại yêu thích. Thời gian thích hợp nhất để tham quan nơi đây vào mùa xuân và mùa thu.

3 Đài tưởng niệm quốc gia Grand Staircase-Escalante

Grand Staircase-Escalante Đài tưởng niệm là một ví dụ điển hình của tác phẩm điêu khắc bằng đá tự nhiên độc đáo và ngoạn mục nhất.

4 Shiprock, New Mexico

Trông giống như một con chim khổng lồ bằng đá, đá vôi Shiprock là tàn dư của một vụ phun trào núi lửa 30 triệu năm trước. Đó là một nơi thiêng liêng đối với người Navajo nằm ở hạt San Juan, vùng Four Corners New Mexico (Mỹ). Vùng núi đá Shiprock biên giới Arizona, Colorado và Utah, có những vách đá hình thành từ mạch lửa thẳng đứng bao quanh bởi núi lửa.

5 Công viên Valley of Fire, Nevada

Đây là một công viên nổi tiếng của Nevada. Valley of Fire không phải là quá lớn và hoành tráng như Grand Canyon, nhưng đủ để làm cho du khách ngạc nhiên bởi màu sắc rực rỡ và đường nét điêu khắc gọt giũa thiên nhiên kỳ lạ.

Xung quanh thung lũng bùn núi, một ngọn núi đã góp phần nhỏ để các danh lam thắng cảnh Valley of Fire ngày hôm nay. Ngọn núi màu vàng với màu hồng ánh sáng, ngọn lửa màu đỏ và màu xám tạo ra một không gian lạ.

6 Di tích lịch sử Quốc gia Chimney Rock, Nebrask

Chimney Rock là một hình thành đá nằm trong ống khói phía bắc Carolina, Hoa Kỳ. Dự án độc đáo này là kết quả của một vụ phun trào núi lửa và hàng triệu năm xói mòn.

7 Công viên Makoshika Park, Montana

Sông Yellowstone đã giúp tạo ra nhiều tảng đá và hình dạng kỳ lạ và đẹp Vườn Tiểu bang Makoshika ở Montana.

8 Turnip Rock, Michigan 

Củ cải Rock Island kỳ lạ (củ cải hình tảng đá) là một trong những kỳ ít được biết đến nằm trên hồ Huron - hồ nước ngọt lớn thứ 3 trên thế giới ở bang Michigan. Nằm gần bờ, nơi nước cạn, củ cải đá được hình thành bởi sự xói mòn của cây thủy triều hình dạng giống như một củ cải Thụy Điển.

9 Đài tưởng niệm Quốc gia Devils Tower, Wyoming

Nằm ở phía đông bắc Wyoming (Mỹ), Tháp quỷ, còn được gọi là Tháp Quyla một ngọn núi đá bazan khổng lồ xung quanh 380met, không có ngọn lửa, được hình thành khoảng 65 triệu năm trước bởi hoạt động núi lửa. Ma quỷ hôm nay có hình dạng như mông của phụ nữ trẻ. Trên bề mặt của tháp đá có nhiều đường rãnh kỳ lạ trông giống như vết tích sót lại của một sinh vật khổng lồ.

Hiện nay, Devils Tower là một trong những địa điểm du lịch mạo hiểm nổi tiếng trên toàn thế giới.

10 Garden of the Gods, Colorado

Thuộc sở hữu của thành phố Colorado Springs, Colorado, vườn của các vị thần đã được tạo ra trong quá trình chuyển động dọc theo một triệu bản chất đường đứt gãy địa chất năm trước. Nó đã được công nhận là Địa danh tự nhiên quốc gia vào năm 1971

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.