Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

Khám phá văn hóa đặc trưng của Mỹ

Slurp mì tạo thành một tiếng hét, không phải "tip" cho các dịch vụ trong những điều thú vị Nhật Bản đã ghi bàn trong con mắt của khách du lịch quốc tế, nhưng không nên áp dụng khi mua ve may bay di my du lịch.

Nhật Bản là quốc gia có nhiều quy tắc với hải quan và truyền thống văn hóa thú vị. Một số quy định không còn xa lạ với văn hóa phương Đông, nhưng đó không phải là áp dụng ở Hoa Kỳ. Và đây là một số điều bạn có thể "vô tư" được thực hiện tại Nhật Bản, nhưng nên cẩn thận với nước Mỹ.Không tip

Tại Nhật Bản, du khách không cần phải tip cho phục vụ, bồi bàn, taxi ... Trong nhiều trường hợp, du khách ngạc nhiên khi thấy những người phục vụ hoạt động đưa bạn trở lại số tiền bạn đấm chúng. Đối với khách du lịch, nó được hiểu rằng số tiền là mũi quá nhiều, nhưng người Nhật nghĩ rằng bạn đã đặt một số tiền sai. Một số người cảm thấy bị xúc phạm Nhật Bản khi "ban" tiền.

Trong văn hóa nổi tiếng của Mỹ và khách du lịch đặt ve may bay di my đừng quên tip một vài đô la lẻ cho bồi bàn hay phục vụ tại khách sạn.

Giữ cửa cho phụ nữ 

Tại Nhật Bản, người ta không có thói quen giữ cửa sau khi cô. Vì vậy, không ngạc nhiên khi bạn đi đến Nhật Bản, "mạnh mẽ tất cả mọi người mở" khi chiếc xe, trong các nhà hàng ... Ngay cả những người đàn ông không có thói quen mở cửa để giúp phụ nữ.

Tại Hoa Kỳ, bạn sẽ có khá nhiều anh chàng cao lớn, đẹp trai nam diễn viên phim vui vẻ giúp cánh cửa mở hoặc giữ cửa khi bạn nhập vào. Thậm chí xuống đến xe taxi mọi người mở lòng mình hơn là chờ đợi cho người lái xe để mở.

Gây chú ý với người bồi bàn 

Tại Nhật Bản, bạn có thể la hét, la hét thoải mái gọi bồi bàn. Ở đây, các nhân viên đang rất tập trung vào công việc của họ và nếu bạn cần bất cứ điều gì ngoài thức ăn, bạn nên chủ động gọi để họ có thể phục vụ. Các câu hỏi được sử dụng trong bối cảnh này gọi là "Sumimasen".

Tại Hoa Kỳ trong hầu hết các nhà hàng, bạn sẽ chỉ phải chờ đợi cho người dân để phục vụ và yêu cầu những gì bạn cần mặt hàng đó. Thông thường, bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu bởi vì các nhà hàng muốn đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ bất kỳ yêu cầu của khách hàng. Khi bạn chạm nhẹ để thu hút sự chú ý của một người bồi bàn hay la hét tại Hoa Kỳ, điều này được coi là thô lỗ.

Tại Nhật Bản, bạn nên gọi người phục vụ hỏi cho những thứ bạn muốn nhận được nhiều hơn nữa.

Húp mì

Tại Nhật Bản, slurping mì "Sum sụp đổ" được khuyến khích, đặc biệt là khi bạn ăn mì ramen, soba, udon ...

Ở Mỹ, khi ăn vào vị trí của bánh là khóc sưng húp vì một cái gì đó thô lỗ. Mì slurping Nhật Bản nói chung được thực hiện.

Giữ bát lên gần miệng

Tại Nhật Bản, bạn có thể thoải mái bê tông mì bát và uống nước hoặc nhận. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để ăn.

Tại Hoa Kỳ, với hầu hết các món ăn sử dụng một con dao và nĩa, bát, đĩa đưa lên gần miệng là rất xa vời. Người Nhật rất tốt cũng chọn cả Slurp mì bát.

Uống rượu ở nơi công cộng 

Tại Nhật Bản, bạn có thể thoải mái uống rượu ở nơi công cộng mà không cần phải lo lắng về cảnh sát "hỏi".

Nhưng ở Mỹ, đây là một ý tưởng được xem là khá xấu. Bạn chỉ nên uống rượu tại các địa điểm cho phép, trong khu vực của họ, trong các quán bar, nhà hàng ... Hoa Kỳ không cấm việc sử dụng các chất kích thích, nhưng sử dụng ở những nơi công cộng không được đánh giá cao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.