Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

Du lịch Mỹ chiêm ngưỡng sông băng Mendenhall Glacier

Đề cập đến Alaska tất cả du khách mua ve may bay di my luôn nghĩ về các sông băng trải dài vô tận vẻ đẹp ẩn một phép thuật, một sức lôi cuốn khó có thể cưỡng lại, và Mendenhall Glacier không là ngoại lệ. Nằm ở miền nam Alaska, Juneau Icefield từ các mỏ đá 13 dặm, Mendenhall Glacier được biết đến như một nơi lý tưởng cho những ai muốn cảm nhận những trải nghiệm mới và thú vị và làm sống lại trung tâm sau ngày chuỗi căng thẳng.Trải qua một thời gian dài, tất cả mọi người đặt ve may bay di my nói sông băng Mendenhall đã trải  qua rất nhiều cái tên trong lịch sử. Ban đầu, nó được biết đến dưới cái tên Sitaantaagu, (tức là băng sông sau khi ngôi làng nhỏ) hoặc Aak'wtaaksit (băng sông sau khi hồ nước xinh đẹp). 

Năm 1879, trong một sứ mệnh ở miền nam Alaska, ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của cảnh quan, nhà tự nhiên học John Muir yêu dòng sông này được gọi là Kwaan Tlingit (hoặc Aak'w Kwaan). Bởi năm 1892, sông băng này đã được đổi tên để tôn vinh nhà khoa học Mendenhall Glacier Alaska khảo sát ven biển phía nam Hoa Kỳ trong giai đoạn 1889-1894, Thomas Cowin Mendenhall. Ngày nay, Mendenhall Glacier đã trở thành một địa điểm nổi tiếng trên thế giới.

Mendenhall Glacier trải dài 12 dặm từ "lĩnh vực băng" Juneau để Mendenhall Lake. Mỗi ngày, số tiền trung bình của nước đá trên sông để di chuyển khoảng hai "chân" (đơn vị đo chiều dài của Anh, mỗi bàn chân tương đương 0,3048m). Điểm đặc biệt ấn tượng bởi con sông này là nó được hình thành trong quá trình làm mát của trái đất (Little Ice Age), khoảng 3000 năm trước đây. Không chỉ cho vẻ đẹp tinh khiết của thiên nhiên, sông cũng giúp các nhà khoa học có một cái nhìn tổng quan hơn về khí hậu trong quá khứ, hiện tại và tương lai của vùng đất cực bắc Mỹ.

Lĩnh vực băng Juneau, được bao phủ bởi hơn 1.500 dặm vuông của băng và tuyết trong suốt loạt nơi dòng có nguồn gốc nổi tiếng Mendenhall Glacier, Lemon Creek, Herbert, Edgle và Taku. Mỗi năm, lượng tuyết phủ dày lên đến 100 "chân" và nhiệt độ nhờ được duy trì ở mức thấp kỷ lục tảng băng lớn như vậy được hình thành và giữ cho chúng khỏi tan chảy trong nhiều thế kỷ.

Trước năm 1750, băng ở dòng sông trải dài hơn 2,5 dặm dài hơn so với hiện nay. Hơn hai thế kỷ, nhiệt độ của trái đất bởi sự nóng lên, băng tan chảy làm cho các lớp đá bị chôn vùi dưới bề mặt băng dần hé lộ. Các hình thức cơ bản của cuộc sống nhanh chóng hình thành và nhanh chóng phát triển đến điểm của một khu vực phủ băng đã trở thành một khu rừng phức tạp với đa dạng sinh học.

Vẻ đẹp hoang dã, điểm tô bằng màu xanh lá cây tươi lạnh liễu hoặc màu sắc rực rỡ của hoa dại, pha trộn thành một bức tranh lung linh, kỳ diệu.

Đi trong khung cảnh đẹp và thưởng thức cảm thấy lạnh nhưng rất lãng mạn trên Mendenhall Glacier thực sự là một nghệ thuật. Bình minh, du khách chỉ có thể đi bộ trên băng phẳng lớn ngắm mặt trời lên vừa nhâm nhi hấp cá hồi nướng để cảm thấy tha hương vị khác nhau của cuộc sống.

Vẻ đẹp tinh tế vào lúc hoàng hôn cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho những ai muốn làm thơ và âm nhạc. Những người thích hoặc muốn khám phá những trò chơi phiêu lưu hoàn toàn có thể tìm thấy một vị trí phù hợp cho trượt băng nghệ thuật của mình trên địa hình. Ngoài ra, du khách có thể chọn loại giải trí như đi thuyền trên dòng sông băng, sét tuyết cuộc thi hoặc tổ chức cắm trại nhỏ ......

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.