Thứ Bảy, 21 tháng 6, 2014

Mua vé máy bay đi San Francisco du lich một tuần

Bỏ ra một tuần ở San Fracisco , một thành thị du lịch nổi danh của nước Mỹ , khách du lịch đặt ve may bay di san francisco có khả năng khám phá ra vô số những điều lý thú.

Cứ đến bất kỳ điểm du lịch nào của Mỹ , bạn sẽ xoành xoạch có được những brochure , bản đồ chỉ dẫn để tham quan những nơi nổi danh. Những tờ chỉ dẫn miễn phí này ở khách sạn du lịch , quán ăn… , sẽ là cần thiết để bạn có người dẫn đường nếu xe bạn không có thiết bị GSP định vị.

Lâu đài Hearst Castle - một cung điện được xây dựng theo kiểu Tây Ban Nha , nằm trên ngọn núi có tầm nhìn rất đẹp.

Trên đường đi San Francisco bạn cũng đừng quên ghé qua cung điện Hearst Castle , một cung điện được xây dựng theo kiểu Tây Ban Nha , nằm trên ngọn núi ở thành thị San Simon , trước khi đến San Francisco.San Francisco nhìn từ trên cao.

Điều đầu tiên mà những khách tham quan đến San Francisco xoành xoạch ý thức được đó là: kiếm chỗ đậu xe. Là thành thị du lịch nên tấc đất ở San Francisco là tất vàng đúng nghĩa. Những người đã quen thuộc với đường xá ở San Francisco thỉnh thoảng vẫn phải chạy quanh co để kiếm chỗ đậu xe , nhất là những ngày nghỉ cuối tuần. Không giống như những quán ăn hay khu shopping ở Los Angeles thường thấy bãi đậu xe miễn phí , San Francisco đòi hỏi khách tham quan phải tự giác rất cao để trả tiền gửi xe , nếu không sẽ bị phạt và không rẻ tí nào. Những cây nạp tiền đậu xe tự động ở dọc những khu đất cho phép đậu xe sẽ lập loè đèn xanh khi bạn đã nạp tiền vào máy và đèn sẽ lập loè đỏ khi chưa nạp tiền hoặc hết giờ. Thường thấy tiền trả đậu xe là 2 , 5 đô la Mỹ/1 giờ và 10 đô la Mỹ cho 4-6 tiếng ở những bãi đậu xe công cộng. Do vậy , những khách tham quan sẽ tự toan tính xem nên đậu xe kiểu gì thì thuận tiện hơn. Hoặc nếu bị quên , đi lố giờ , rất có khả năng bạn bị những chiếc xe chuyên đi kiểm tra chuyện đậu xe gửi vé phạt. Một người bạn ở Mỹ nói rằng “đôi khi đi ăn một phần cơm có 5-8 đô la Mỹ , nhưng tiền gửi xe có khả năng nhiều hơn nếu không tìm được chỗ đậu xe phù hợp”.

Cầu Golden Gate là nơi chốn đã nổi danh mà những ai đến San Francisco cũng thường đến đó một lần chụp hình kỷ niệm.

Tượng Joseph Strauss - kỹ sư trưởng đảm trách thiết kế và thi công cầu Golden Gate .

Bỏ lỡ những “phiền phức” này thì San Francisco sẽ là một nơi tuyệt vời để đi du lịch trong những ngày nắng đẹp. Những người ưa khám phá và không thích đi tour có khả năng tự lái xe đi bất kỳ điểm tham quan nào ở San Francisco. Cầu Golden Gate là một nơi chốn đã nổi danh mà những ai đến SF cũng thường đến đó một lần để chụp hình kỷ niệm. Bạn cũng sẽ biết được lịch sử cây cầu và có khả năng mường tượng ra mỗi chiếc dây cáp của chiếc cầu này “khủng khiếp” ra sao khi đứng chụp hình bên một phần sợi cáp thực tế được cắt ngang. Thành thị San Francisco đã vinh danh Joseph Strauss ( kỹ sư trưởng đảm trách thiết kế và thi công cây cầu , là người rất nhiều hoài bão và ước mong , người được mệnh danh là “man of vision” khi đã thuyết phục được chính quyền cho xây chiếc cầu treo dài 2.737m này ) , trang trọng khắc tên ông trên bia đá tại khu đi vào tham quan cầu. Đừng quên mang áo khoác và kiếng mát nếu bạn quyết định đến đây. Gió biển sẽ làm bạn lạnh dù trời đầy nắng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.