Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2014

Chicago hút khách vơí những điểm đến miễn phí

Không chỉ có cảnh quan tự nhiên trù phú , Chicago còn có vô số công trình kiến trúc lộng lẫy khiến khách tham quan mua ve may bay di chicago dễ quên cả đường về. Và điêù hấp dẫn hơn cả là thành thị nôỉ tiếng thế giơí này vẫn còn nhiêù nơi để khách tham quan khám phá trong sự phấn khích mà không phải mất tiền!Chicago thuộc bang Illinois của miền Trung Tây Hoa Kỳ , ven bờ tây nam của hồ Michigan , là thành thị đông dân thứ ba của Mỹ. Chính nơi đây thế giơí có nhà chọc trơì đâù tiên.

Nhiêù ngươì ý là thành thị Chicago là một viện bảo tàng mở ngoài trơì đâỳ ắp công trình kiến trúc , văn hóa , lịch sử , xót thương mại... sẽ dễ khiến khách phương xa lạc lôí và phải mất rất nhiêù thơì gian để có khả năng nắm bắt được nét tinh hoa cũng như hiêủ được tầm vóc của những công trình bậc nhất tại đây.

Theo kinh nghiệm của nhiêù khách tham quan đặt ve may bay di chicago , có ít ra bốn điểm tham quan miễn phí khiến họ mong muốn trở lại Chicago ít ra một lần nưã...

viện bảo tàng Oriental nằm trên khuôn viên Trường đại học Chicago , ở khu đất công viên Hyde Park. Được thành lập từ năm 1919 và được sưả chưã tất cả trong những năm gần đây , viện bảo tàng Oriental sở hưũ bộ sưu tập rất đẳng cấp thế giơí về lịch sử , văn hóa của tất cả vùng Trung Đông thơì Cổ đại.

Công viên bách thú Lincoln. Được xây dựng trong công viên Lincoln , Công viên bách thú Lincoln là một nơi tiêu khiển rất được ưa thích do sát khu trung tâm thành thị và vào cưả miễn phí suốt năm. Dù có không thu phí vào cưả , nhưng Công viên bách thú Lincoln vẫn giữ vững giá trị của một công trình văn hóa cỡ lớn của Chicago.

viện bảo tàng Smith of Stained Glass Windows: Là một phần của khu phức hợp tiêu khiển du lịch bát ngát Navy Pier , viện bảo tàng Smith of Stained Glass Windows ( mở cưả từ tháng 2-2000 , là viện bảo tàng cưả sổ kính màu đâù tiên của Mỹ ) sẽ mang lại một cực kì ấn tượng khó quên cho khách tham quan vơí bộ sưu tập 150 kính cưả sổ màu độc đáo được các kiến trúc sư như Frank Lloyd Wright , Louis H. Sullivan... ở Chicago và vùng lân cận chế tạo từ năm 1870 đến nay.

Nêú các cưả sổ kính màu trường phái tôn giáo phản ánh lịch sử văn hóa và dân tộc của ngươì nhập cư châu Âu ở Chicago , thì các cưả sổ kính màu theo phong cách trần tục thể hiện phong cách văn hóa nghệ thuật trang hoàng , lịch sử kiến trúc...

Hôị kiến trúc Chicago ( CAF ) là khu dân cư lâu đơì nhất Chicago. Năm 1971 , cộng đồng này bắt đâù cung cấp các tự nguyện viên chỉ dẫn khách tham quan tham quan các công trình kiến trúc trong vùng. Đến năm 2009 , CAF tổ chức một cuộc triển lãm về thành thị kiêủ mâũ Chicago , trong đó bao gồm một mô hình quy mô của khu đất khu trung tâm mà nay đã được triển lãm vĩnh viễn để bất kỳ khách tham quan nào cũng dễ dàng thưởng lãm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.