Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Broadway New York Mỹ top 7 đại lộ hoa lệ nhất hành tinh

Nói đến những con đường đẹp hoa lệ nhất thế giới không thể không nhắc tới quốc lộ Champs Elysees ở Paris , Broadway ở New York , hay đường Piccadilly Circus của London.

1. Broadway , New York , Mỹ:

Đây là con đường trục Bắc-Nam lâu đời nhất trong đô thị , Broadway được biết đến là khu vực nhà hát quan trọng nhất của toàn nước Mỹ. Hơn nữa , chạy dọc tuyến đường còn có nhiều công trình lừng danh khác như tòa nhà chọc trời Woolworth , khách sạn Grand Central , nhà thờ Trinity. Chuyến thăm New York sẽ không hoàn thiện nếu du khách mua vé máy bay đi new york Mỹ không ghé qua Broadway.


2. Champs Elysees , Paris , Pháp:

Đại diện cho vẻ đẹp toàn mỹ của Paris , Champs-Elysees được coi là đường phố đẹp và xinh đẹp nhất hành tinh. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất của đô thị với nhiều cửa hàng , quán cà phê , khách sạn sang trọng. Bởi thế , bất kỳ du khách nào đặt chân tới Paris đều muốn đến thăm quốc lộ lừng danh này.

3. La Rambla , Barcelona , Tây Ban Nha:

Nối quảng trường Place de Catalunya với tượng đài Christopher Columbus ở Port Vell , con nẻo đường bộ này được ví như bữa tiệc không bao giờ chấm dứt. Ảnh hưởng bởi du khách và dân địa phương , La Rambla chứa đầy năng lượng và vẻ đẹp với các quán cà phê , bar , nhà hàng , cửa hàng và nghệ thuật trình diễn đường phố. Chính bởi thế , nó được xem là một trong những con đường được yêu thích nhất châu Âu.

4. Las Vegas Strip , Nevada , Mỹ:

Las Vegas Strip , hay còn gọi là Dải Las Vegas được biết đến là con đường nhiều màu sắc nhất hành tinh với hệ thống Soi rõ hiện đại của các nhà hàng , khách sạn , và cả các casino. Du khách từ khắp nơi trên thế giới tới đây để mua sắm , nghỉ dưỡng , và dĩ nhiên không thể thiếu mục tiêu tìm cơ hội may rủi tại các sòng bạc.

5. Đường Nam Kinh , Thượng Hải , Trung Quốc:

Được coi là “Trung Hoa đệ nhất lộ” , đường Nam Kinh quy tụ chuỗi các cửa hàng lừng danh nhất và thị trường tiềm năng của Trung Quốc , thậm chí cả Châu Á. Với 6 km chiều dài cùng nhiều cửa hàng , các mặt hàng từ đồ cổ đến thực phẩm , đây chính là con phố mua sắm dài nhất thế giới.

6. Via Dolorosa , Jerusalem:

Via Dolorosa ( tiếng Latinh tức là con đường khổ hạnh ) là con đường nơi Chúa Jesu đi qua tới nơi ông bị đóng đinh lên thập tự giá. Du khách từ khắp mọi nơi tới đây để tỏ lòng tôn kính với Người. Via Dolorosa hiện lên linh thiêng , trầm lắng với những vết tích và địa danh tôn giáo chứ không ồn ào và tấp nập như những con phố khác.

7. Nevsky Prospekt , St Peterburg , Nga:

Được Peter Đại đế định kế hoạch xây dựng , quốc lộ này là điểm nhấn quan trọng của lịch sử cũng như văn học Nga. Lừng danh trong tiểu thuyết “Tội ác và sự trừng phạt” của nhà văn Nga Fyodor Mikhailovich Dostoevsky , Nevsky Prospekt đã cuốn hút du khách từ khắp nơi trên thế giới bởi nó được ví như sự hiện thân của tổ quốc Nga , tượng trưng cho sự hùng vĩ của hoàng gia Nga. Nhà thờ , lâu đài và các công trình cấu trúc tượng trưng cho Sa hoàng ngày trước đều nằm trên con đường lừng danh này.

Nước Mỹ ngoài New York du khách có thể khám phá thêm los angeles và san fransisco bằng cách đặt vé máy bay đi los angeles hoặc vé máy bay đi san fransisco Mỹ đến với 2 thành phố lớn nhất và hiện đại nhất bờ đông nước Mỹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.