Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

10 điều thú vị tại Los Angeles Mỹ

Los Angeles còn là kinh đô phía bờ Tây của công nghiệp dịch vu âm nhạc Mỹ nên nơi đây còn có nhiều không gian hoành tráng dành cho du khách mua vé máy bay đi Los Angeles thưởng thức nghệ thuật , từ nhà hát Kodak , nơi thường diễn ra nhiều lễ trao giải Grammy , Osca.


Khi nói đến Los Angeles , người ta thường nghĩ đến kinh đô điện ảnh Hollywood trước hết , cho nên tấm bảng ghi chữ H.O.L.L.W.O.O.D to sụ dựng trên sườn đồi cao được chính quyền địa phương quảng cáo là một trong 10 kỳ thú của đô thị mênh mông cùng khoảng 4 triệu cư dân này.
Los Angeles còn là kinh đô phía bờ Tây của công nghiệp dịch vu âm nhạc Mỹ nên nơi đây còn có nhiều không gian hoành tráng dành cho thưởng thức nghệ thuật , từ nhà hát Kodak , nơi thường diễn ra nhiều lễ trao giải Grammy , Oscar qua Staples Center , Chandler Pavillion đến Walt Disney Concert Hall. 

Sắp khánh thành vào dịp cuối năm nay là Nokia Theatre , một nhà hát cùng 7.100 chỗ ngồi , thành phần của phức hợp Los Angeles Live trị giá 2 , 5 tỷ USD cùng hai khách sạn sang trọng Marriott với Ritz-Car-Iton , bảo tàng Grammy , cụm 14 rạp chiếu phim , nhiều nhà hàng , câu lạc bộ.

Los Angeles là nơi trú ngụ của nhiều cộng đồng sắc dân nên Nhiều phong cách ẩm thực. Nơi phải đến là Grand Central Market cùng đủ nhiều món ăn châu Á , Nam Mỹ , châu Âu…là nơi sống với hành nghề của nhiều ngôi sao điện ảnh , can , thời trang , thể thao nên Los Angeles có nhiều khu phố sáng loáng cùng nhiều shop kim hoàn , nữ nhi trang. 


Nếu mua sắm nữ trang là chọn lựa ưu tiên của bạn thì hãy đến St.Vincent Jewelry Center vì tại đó có hơn 450 shop bán buôn với lẻ đủ nhiều loại đồng hồ , kim hoàn , đá quý…Trong trung tâm này có nhà hàng Slifton’s Cafeteria on Broadway hoạt động từ 1935 đến nay.

Đối cùng các ai đặc biệt ưa chuộng chưng diện thời trang hàng hiệu thì khu phố thời trang là điểm không thể bỏ qua. Tuy chủ yếu bán sĩ nhưng cũng có vài cửa hàng mậu dịch tại khu phố này chấp thuận bán lẻ cho khách đặt vé máy bay đi New York cùng giá giảm đến 70%. Nhưng nếu chỉ cần mua hàng thời trang giá rẻ thì bạn nên đến Santa Alley nắm giữa Santee Street với Maple Avenue. 

Đây là một cái chợ ngoài trời cùng hơn 200 sạp bán áo quần jeans , giày thể thao , áo da , túi xách… dĩ nhiên cũng có hàng giả , hàng nhái nên chốc chốc cảnh sát LAPD ập vào trưng thu. tại các con đường quanh chợ là các cửa hàng mậu dịch nhỏ chuyên kinh doanh nhiều loại vải , phụ kiện may mặc. Gần đó là phố hoa cùng hai tòa nhà chuyên bán đủ nhiều bông hoa , kể cả hoa lan Nam Mỹ với châu Á. 

Một kỳ thú “rặt” Los Angeles chính là tượng đài lịch sử El Pueblo , được khách du lịch book vé máy bay đi Dallas quen gọi là phố Olvera. Vì đây chính là nơi văn hóa , phong tục , tập quán , nghệ thuật thứ bảy với ẩm thực Mexico tòa lan phong phú nhất. Vẫn nhớ thu xếp thời gian tham quan Avila Adobe , ngôi nhà xa xưa nhất Los Angeles vì Olvera chính là cái nôi của Los Angeles mà nay có hơn 200 điểm được gắn bảng “Di tích lịch sử”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.