Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

Ngắm hoa anh đào ở Washington

Ngắm hoa anh đào với ve may bay di washington diễn ra trong vòng hai tuần đầu tháng 4 , sự kiện lễ hội Hoa anh đào thủ đô Washington D.C cuốn hút hàng triệu người từ Mỹ và nhiều khách du lịch từ mọi mơi trên thế giới. Nhưng ít người biết về lịch sử của quốc hoa Nhật Bản trên đất Mỹ. Hoa anh đào nở rộ.sự kiện lễ hội Hoa anh đào được tổ chức hằng năm , khi những bông tuyết đã tan và hoa bắt đầu nở rộ. Sự kiện lễ hội khởi hành từ món quà của Thị trưởng thành phố Tokyo là hơn 3.000 cây hoa anh đào tặng cho thủ đô nước Mỹ như một biểu lộ của mối bang giao thuận hoà giữa hai nước.

Theo quan niệm của người Nhật Bản , hoa anh đào lộ vẻ đẹp nhất khi được soi bóng trên mặt nước. Vì thế , những cây hoa anh đào được trồng quanh bờ hồ Tidal Basin ( hồ nước nhân tạo lớn nhất Washington D.C ) và dọc ven sông Potomac.

Hoa anh đào hợp hoàn cảnh khí hậu và thổ nhưỡng ở Washington D.C nên phát triển rất tốt. Hạt giống còn được mang đi trồng ở nhiều nơi khác trên nước Mỹ , và cũng hình thành nên sự kiện lễ hội hoa anh đào ở nhiều tiểu bang khác. Đẹp nhất và đông vui nhất vẫn là sự kiện lễ hội ở Washington D.C , trong đó tâm điểm là con đường quanh hồ Tidal Basin.

chung quanh những cây hoa anh đào ở Mỹ rất nhiều câu chuyện thú vị. Thứ cây này ban đầu là món quà của người Nhật tặng cho người Mỹ , thế nhưng vào năm 1982 , một trận lụt ở Nhật Bản đã hủy hoại một giống hoa anh đào , nên 800 nhánh cây ở Mỹ đã được chuyển ngược lại để gây giống ở Nhật Bản.

Thêm nữa , hoa anh đào vốn là món quà biểu trưng cho tình bang giao hữu hảo Mỹ - Nhật từ những năm đầu thế kỷ 20 , được người Mỹ rất quý trọng và chăm nom cẩn thận.

Năm nay , hoa rơi sớm

Năm 1912 , sự kiện lễ hội Hoa anh đào bắt đầu được tổ chức ở Washington D.C , và trở nên sự kiện càng ngày càng rất quan trọng trong mùa xuân nói riêng và trong năm nhìn chung của người Mỹ. Khung cảnh tự nhiên tình: tình ý của hồ nước , với những khu tượng đài , tưởng niệm các đời Tổng thống Roosevelt , Jefferson… được điểm tô bởi muôn nghìn đóa hoa anh đào.

Trận tuyết muộn đầu tháng 4 năm nay khiến những cánh hoa anh đào rụng nhanh hơn thường lệ. Tính từ hôm khai hội 31-3 , những cánh hoa chỉ tưng bừng khoe sắc trong 5 đến 7 ngày mà thôi. Bởi vậy , năm nay dịp để ngắm hoa không dành cho những ai đến muộn.

Người ta tính rằng , mỗi năm , cây hoa anh đào chỉ khoe sắc trong 7 đến 10 ngày , trong đó đẹp nhất , long lanh nhất , rạng rỡ nhất chỉ trong có 3 ngày. Địa ngục Nhật có một câu châm ngôn nổi tiếng: “Cuộc đời thật ngắn ngủi , cũng giống như 3 ngày khoe sắc của hoa anh đào”.

Những khách du lịch không rất nhiều dịp xem hoa cũng chẳng buồn lâu. Bởi lẽ trong suốt hơn 2 tuần sự kiện lễ hội , Washington D.C luôn nhộn nhịp với các cuộc tuần hành , hội chợ đường phố , đêm pháo hoa , sự kiện lễ hội thắp đèn , cuộc thi hoa hậu hoa anh đào , khu vui chơi , bảo tàng… 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.